Thứ Hai, 29 tháng 3, 2010

Tôm chiên xốt mayonnaise

Rating:
Category:Restaurants
Cuisine: Irish
Location:Home
Nguyên liệu:

250 gr tôm sú tươi (hoặc tôm càng)
100 gr súp lơ xanh
50 gr bột chiên tôm
3 thìa xốt Mayonnaise
1 thìa canh sữa đặc
1/2 quả chanh
Hạt nêm
Muối, tiêu

Cách làm:

- Tôm chọn con tươi, lột bỏ vỏ, bóc chỉ đen, rửa sạch rồi ướp tôm với hạt nêm, để khoảng 5 phút cho tôm thấm. Súp lơ xanh tách miếng vừa ăn, ngâm rửa sạch và nhúng qua nước sôi.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi lăn từng con tôm qua một lớp bột chiên rồi cho vào chiên vàng. Vớt tôm chiên ra giấy thấm, để ráo dầu.

- Trộn đều xốt mayonnaise với sữa đặc, nước cốt chanh rồi cho tôm chiên (đã nguội bớt) vào hỗn hợp xốt mayonnaise và sữa, đảo đều. Cho tôm ra đĩa, súp lơ xanh xung quanh. Chấm với muối tiêu chanh.

Mách nhỏ:

Có thể lột vỏ tôm chừa lại phần càng tôm. Khi chiên, món tôm càng thêm giòn và ngon.

15 nhận xét:

  1. Vô nhà em và đọc món tôm làm anh nghĩ tới chuyện phải ăn trưa.
    Cảm ơn em.

    Trả lờiXóa
  2. có chồng rồi đảm đang ghê

    Trả lờiXóa

  3. Rơm thấy tin tưởng Bèo chưa, hí hí

    Trả lờiXóa

  4. Ờ, ngon thiệt, thèm thiệt, hơ hơ

    Trả lờiXóa

  5. Em cũng vậy, mờ cả mắt rùi nè :-)

    Trả lờiXóa

  6. giả vờ đó, đừng tin nhé!

    Trả lờiXóa
  7. Thế thì chiều nay daosy hên rồi, thế nào cũng được đã thèm.

    Trả lờiXóa
  8. Tớ k ăn được cái sốt này nàng ơi. hixhix

    Trả lờiXóa
  9. sốt mặn + sữa đặc ngọt = ?, chị chưa ăn bao giờ

    Trả lờiXóa
  10. Tềnh hềnh là nhân sự đã thay đổi chưa đới. Chị nghỉ làm từ T5, rồi việc nhà bận bịu quá nên mù tịt thông tin chả biết xung quanh xảy ra những gì nữa.

    Trả lờiXóa